Những kiến trúc đương đại này sẽ khiến bạn cảm thấy sốc và ấn tượng. Ngay cả khi đã xây dựng được nhiều năm, một số tòa nhà vẫn mang cảm giác như đến từ tương lai với các thiết kế không chỉ đẹp, hiện đại, tiện nghi mà còn được áp dụng các tài nguyên thiên nhiên để bảo vệ môi trường.

Trạm Liege-Guillemins, Liège, Bỉ

Những tòa nhà "đến từ tương lai" có kiến trúc cực kỳ bắt mắt - 1

Một trong những nhà ga quan trọng nhất trong cả nước là trung tâm giao thông ở Bỉ. Nhà ga mới được khai trương vào năm 2009, có cấu trúc rất ấn tượng với nguyên vật liệu bằng kính, thép và bê tông trắng.

Công viên Olympic Agora, Athens, Hy Lạp

Những tòa nhà "đến từ tương lai" có kiến trúc cực kỳ bắt mắt - 2

Agora trông giống như một phiên bản hiện đại của một nhà hát cổ xưa. Nó được xây dựng cho các trò chơi Olympic, được coi là một tác phẩm nghệ thuật và có thể chứa 500.000 người. Cấu trúc đi bộ ấn tượng được làm bằng 100 vòm thép, tạo thành đường hầm này, trải dài dọc theo một hồ nước nhân tạo.

Thành phố nghệ thuật và khoa học, Valencia, Tây Ban Nha

Những tòa nhà "đến từ tương lai" có kiến trúc cực kỳ bắt mắt - 3

Sự phức tạp là một thành tựu tuyệt vời của kiến trúc này. Hoàn thành vào năm 1998, khu phức hợp là điểm thu hút văn hóa chính ở Valencia, tổ chức nhiều sự kiện, chương trình giáo dục và còn là một công viên trong nhà, nơi mọi người có thể đi dạo và tìm hiểu về các loài thực vật quý hiếm.

MuCEM, Marseille, Pháp

 

 

Những tòa nhà "đến từ tương lai" có kiến trúc cực kỳ bắt mắt - 4
 

 

Bảo tàng Văn minh Châu Âu và Địa Trung Hải chứa một bộ sưu tập quan trọng của nền văn minh Địa Trung Hải. Bên cạnh ý nghĩa văn hóa, MuCEM còn là một cấu trúc ấn tượng, một sáng tạo kiến trúc của Rudy Ricciotti. Tòa nhà nằm trên Cảng Cũ của Marseille và nhìn ra một tòa nhà tuyệt vời khác - Pháo đài Saint-Jean lịch sử. Cả hai tòa nhà được kết nối với một cây cầu.

 

Tòa nhà Kuggen, Gothenburg, Thụy Điển

Những tòa nhà "đến từ tương lai" có kiến trúc cực kỳ bắt mắt - 6

Nằm trong khuôn viên của Đại học Công nghệ Chalmers, thiết kế được hoàn thành vào năm 2011. Tòa nhà khác thường được tạo ra để bảo toàn năng lượng và thậm chí sử dụng ánh sáng ban ngày: Các cửa sổ hình tam giác hướng ánh sáng vào sâu trong tòa nhà, do đó chiếu sáng khu vực lớn hơn bên trong .

Khu vườn trên bầu trời, Singapore

Những tòa nhà "đến từ tương lai" có kiến trúc cực kỳ bắt mắt - 7

Khách sạn này nằm ở một trong những thành phố bận rộn nhất thế giới, đã phát triển một khái niệm tuyệt vời về những khu vườn trên bầu trời. Không chỉ có dịch vụ chất lượng đẳng cấp thế giới, mà còn có công viên riêng, chỉ đơn giản là những khoảnh vườn bên ngoài cửa sổ. Khách sạn đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế cho kiến trúc độc đáo này. Sáu khu vườn trên bầu trời đã khiến khách sạn trở thành một nơi trú ẩn tuyệt vời trong thành phố, hối hả và nhộn nhịp.

Vườn bên vịnh, Singapore

Những tòa nhà "đến từ tương lai" có kiến trúc cực kỳ bắt mắt - 8

Gardens By The Bay rất ấn tượng, nơi có nhiều loại hoa, cây cối, mái vòm bắt chước khí hậu nhiệt đới và những ánh đèn rực rỡ thắp sáng vào ban đêm. Đây cũng là một trong những điểm thu hút thú vị và độc đáo nhất ở Singapore.

Burj Khalifa, Dubai, UAE

Những tòa nhà "đến từ tương lai" có kiến trúc cực kỳ bắt mắt - 9

Đây là tòa nhà cao nhất thế giới với chiều cao 830 m. Tòa nhà chọc trời có văn phòng, cũng như 900 căn hộ. Thiết kế của Burj Khalifa kết hợp các yếu tố của kiến trúc Hồi giáo, cung cấp các căn phòng sang trọng với tầm nhìn tuyệt vời.

Khách sạn Marina Bay, Singapore

Những tòa nhà "đến từ tương lai" có kiến trúc cực kỳ bắt mắt - 10

Lại là một điểm thu hút nổi tiếng thế giới khác của Singapore. Được khai trương vào năm 2010, khách sạn đã trở thành một địa danh đặc trưng của Singapore. Với thiết kế gồm ba tòa tháp, khách sạn có 2560 phòng, cung cấp cho du khách một kỳ nghỉ sang trọng. Nhiều cửa hàng, bảo tàng, sòng bạc và nhà hàng thu hút khách du lịch và người dân địa phương được đặt tại đây. Đặc điểm dễ nhận biết nhất là bể bơi vô cực dài 340m nằm trên SkyPark, cao 55 tầng và trải dài qua cả ba tòa tháp.

Bảo tàng thiên nhiên Thượng Hải, Thượng Hải, Trung Quốc

Những tòa nhà "đến từ tương lai" có kiến trúc cực kỳ bắt mắt - 11

Bảo tàng vừa mới khai trương đã khiến cho nhiều du khách phải kinh ngạc về kiến trúc của nó. Khoảng sân hình bầu dục bên trong trông giống như được xây dựng từ hàng trăm năm trước trừ cấu trúc kim loại bao quanh nó. Triển lãm trưng bày rất nhiều mẫu vật khác nhau từ khắp nơi trên thế giới và mang đến cho du khách nhiều hình ảnh kỳ thú về thiên nhiên.

Theo Hàn Ly (Theo pandotrip) (Dân Việt)